Chất lượng tột đỉnh 

Quy trình trồng trọt & chăm sóc Toprice

1, Quy trình canh tác và chăm sóc:

- Toprice được sản xuất tại đồng bằng sông Cửu long/Mekong Delta. Tập trung chủ yếu tại các tỉnh sản xuất lúa chuyên nghiệp của Việt nam ...Long an, Tiền giang, Đồng tháp, An giang, Sóc trăng…. sau khi ruộng được vệ sinh và làm đất thật kỹ. Chúng tôi cho xạ đồng loạt với mật độ thưa vừa phải với giống lúa được công nhận là Ngon nhất Việt nam và là 1 trong 3 loại gạo Ngon nhất thế giới. Ngay từ khi làm đất rồi gieo xạ cho đến khi thu hoạch, điều được các kỹ sư Nông nghiệp của Greendelta hướng dẫn, chỉ đạo, theo dõi, giám sát và kiểm tra chặt chẽ nhằm đảo bảo quy trình sản xuất Toprice đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn và đảm bảo một quy trình hoàn toàn tự nhiên/ Natural production program. Với quy trình 100% tự nhiên đó Toprice đã được tối đa hóa/Maximax các khả năng tiềm tàng và tối thiểu hóa/Minimax các bất lợi của cây lúa. Cùng với quá trình chăm sóc đúng và nghiêm ngặt để tạo nên loại gạo Toprice với Chất lượng tột đỉnh.

+ Giai đoạn từ khi xạ đến khi cây lúa đẻ nhánh (Trong tháng đầu gọi là giai đoạn đầu): Đây là giai đoạn tiềm năng cho sự phát triển sau này, cây lúa cần phát triển tổng thể và toàn diện nên yêu cầu đinh dưỡng cây lúa từ Đạm (N), Lân (P2O5), Ka li (K2O), Canxi (Ca), Ma nhê (Mg), Lưu huỳnh (S), Sắt (Fe), Đồng (Cu), Kẽm (Zn), Măn gan (Mn),  Boron (B), Molypden (Mo) và Cô ban (Co) là những đinh dưỡng không thể thiếu cho cây lúa trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển. Trong giai đoạn này cây lúa Toprice yêu cầu dinh dưỡng cân đối và đầy đủ nên chúng tôi cung cấp Nitroforlia, Greendelta-LDeltamicro định kỳ và ổn định cho cây trồng nhằm đảo bảo đủ đinh dưỡng Đa-Trung và Vi lượng cho cây lúa.

- CHELAX lay-O, Biorgamin là nhũng sản phẩm Amino hữu cơ cũng bắt đầu được cung cấp ở mức vừa phải nhằm Maximax khả năng tiềm tàn của cây lúa về chất lượng sản phẩm của gạo Toprice sau này.

+ Giai đoạn sau 1 tháng đến hết 2 tháng (Giai đoạn giữa): Đây là giai đoạn phát triển tổng thể và mạnh nhất của cây lúa... giúp cây đẻ nhánh hữu hiệu tối đa, làm đòng to và trỗ bông đều nhất. Cây lúa lúc này yêu cầu cao nhất về dinh dưỡng Lân (P2O5) nên các sản phẩm được cung cấp trong giai đoạn này là Deltaforlia, Greendelta-21, Canximax, Greendelta-L, Deltamicro, Gronta nhằm đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng tối đa cho cây lúa giai đoạn này.

- Các Amino hữu cơ trong giai đoạn này được cung cấp ở mức cao hơn. Ngoài CHELAX Lay-O, Biorgamin như giai đoạn đầu...còn cung cấp thêm Greensal với 40% amino cho cây lúa tối đa hóa về chất lượng và tối thiểu hóa về bất lợi về sau cho cây lúa.

+ Giai đoạn cuối (Giai đoạn phát triển đến thu hoạch): Đây là giai đoạn quan trọng nhất về chất lượng của gạo Toprice nên yêu cầu về dinh dưỡng cực kỳ nghiêm ngặt, chăm sóc kỹ lưỡng và tuân thủ tuyệt đối quy trình. Giai đoạn này chúng tôi giảm thấp nhất về dinh dượng Đạm và Lân, tăng cao tối đa về Kali, Trung vi lượng và các Amino đặc biệt là các Amino không thể thay thế cho con người. Các sản phẩm chủ lực của giai đoạn này gồm: COMBIsolu-M, Deltaforlia-Ksolu, DELTAsolu-K, Canximax, Deltamicro, Feticombi-5 và đặc biệt là CHELAX Sugar Express với 67% monosaccharide hữu cơ và Greensal với 40% Amino và những Amino không thể thay thế.. những sản phẩm này tạo nên sự khác biệt về chất lượng gạo Toprice. Giai đoạn này là quá trình chuyển hóa tinh bột tạo nên chât lượng, hương vị và màu sắc của gạo. Do vậy tất cả các dinh cần thiết nhất cho con người kể cà các Amino không thể thay thế điều đã được tích trữ trong hạt lúa và sau này là gạo Toprice.

2, Quy trình phòng ngừa sâu bệnh:

Do quy trình chăm sóc về dinh dưỡng đặc biệt và nghiêm ngặt của Toprice trong 3 giai đoạn như trên, nên nội tại của cây lúa đã chứa sẵn Kẽm (zn), Đồng (Cu) và Lưu huỳnh (S) là những hoạt chất chính phòng ngừa nấm-bệnh sau này. Ngoài ra các vi lượng khác và các Amino có khả năng kháng sâu bệnh rất cao, đồng thời lượng Đạm được cung cấp lúc đầu chỉ vừa đủ cho cây lúa do vậy sâu bệnh (Nếu có) trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa đã được Minimax/hữu hạn và không đáng kể:

+ Trong giai đoạn 1: Trong giai đoạn này (Nếu có) chủ yếu là sâu quấn lá ..mà loại sâu này chỉ cần quản lý theo chương trình IPM/(Integrated Pests Management/Chương trình quản lý sâu hại tổng hợp. Hầu như loại sâu này không gây hại đáng kể cho cây lúa.

- Lượng nước duy trì trong giai đoạn này từ 5-7cm.

+ Trong giai đoạn 2: Nếu có trong giai đoạn này là bệnh khô vằn...như đã nói ở trên thì với quá trình chăm sóc và dinh dưỡng đúng, đủ và khả năng đề kháng của cây lúa Toprice đã rất cao nên hấu như khó sảy ra (Nêu có thì cũng rất nhỏ và được sử lý đúng quy trình IPM).

-Lượng nước duy trì trong giai đoạn này từ 6-8cm.

+ Giai đoạn cuối: Trong giai đoạn này sâu đục thân và bệnh khô vằn thường gây thiệt hại lớn nhất cho cây lúa... riêng với lúa Toprice do được chăm sóc và bổ sung: Kẽm (zn), Đồng (Cu) và Lưu huỳnh (S) là những hoạt chất chính phòng ngừa nấm-bệnh nên hiếm khi sảy ra...trường hợp nếu có sảy ra sẽ được quản lý theo chương trình IPM và trường hợp phải dùng đến thuốc ngăn ngừa thì các sản phẩm Hữu cơ 100% trong danh mục thuốc BVTV của Bộ NNPTNT sẽ được sử dụng và thời gian cách ly được bảo đảm dài hơn quy định 10-15 ngày.

- Lượng nước duy trì trong giai đoạn này vừa đủ và giảm dần đến cho khô cạn đến trước khi thu hoạch 10-15 ngày nhằm tạo hạt, tinh bột và khoáng chất cũng như Amino tồn lưu trong gạo Toprice ở mức cao nhất.

**** Đó là lý do tại sao gạo Toprice được gọi là Gạo Amino- Vi lượng hay gọi là Gạo tự nhiên 100% vì chăm sóc đúng quy luật sinh học tự nhiên của cây lúa với việc bổ sung sinh dưỡng có chất lượng cao nhất.

*** P/S: Trong quá trình trồng trọt và chăm sóc Toprice chúng tôi cung cấp dinh dưỡng/Phân bón vừa đủ cho cây lúa. Không sử dung phân Đạm ở dạng Urea và Ka li ở dạng Clo hay Nitrate (KNO3). Mặt khác nguồn nước được cung cấp và quả lý là nước sạch vì vậy chất lượng gạo Toprice khác biệt và tự nhiên hoàn toàn xứng danh về chất lượng ở mức Tột đỉnhHảo hạng/Delicius. 

- Do gạo Toprice không được sản xuất với số lượng lớn và đại trà, đồng thời quá trình trồng trọt tại các mùa vụ khác nhau nên sự sai khác giữa các mùa vụ do thời tiết, khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng sẽ đẫn đến sự khác biệt nhỏ về chất lượng và mầu sắc của gạo Toprice gữa các lô gạo khác nhau.

3, Chế biến và bảo quản:

Sau khi lúa chín đều vừa đủ thì được thu hoạch bằng máy. Hạt lúa sẽ được đưa ngay tới nhà máy sấy để chất lượng lúa/gạo được đảm bảo ở mức cao nhất, nguyên thủy đúng bản chất của nó. Khi sấy khô đến độ ẩm nhất định và đảm bảo, lúa khô được đưa tới nhà máy xay-xát trong thời gian sớm nhất.. tại đây gạo được sàng lọc để loại bỏ hầu như hoàn toàn các hạt gạo bị vỡ, nát (gọi là gạo tấm). Gạo thành phẩm được đưa về nhà máy đóng gói chân không… nhằm bảo quả và lưu trữ tốt nhất ngăn ngừa nấm mốc, mối mọt từ bên ngoài thâm nhập và gạo. Vì quy trình nhanh và nghiêm ngặt như vậy và được đóng gói chân không (Môi trường kính không có không khí) nên gạo Toprice là 100% tự nhiên từ trồng trọt đến chế biến nên tuyệt đối mà không cần phải sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình chế biến và bảo quản.)

 Toprice    Chất lượng tột đỉnh 

COPYRIGHT 20019 TOPFRUIT CO., LTD. ALL RIGHTS RESERVED  |   DESIGNED BY TOPFRUIT